Sunday, 15/12/2019 - 10:50|

Em Nguyễn Duy Phước Hải – học sinh lớp 11A3, Trường THPT Thị Xã Quảng Trị xuất sắc lọt vào top 5 cuộc thi "Thực Hiện Ước Mơ" lần 7, năm học 2018-2019

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh về việc phối hợp triển khai cuộc thi “Thực hiện ước mơ lần 7, năm học 2018 - 2019 theo Công văn số 138/SGDĐT-CTTT ngày 23/01/2019 và Kế hoạch số 91-KH/TĐTN-VP, ngày 11/12/2018 về việc Tổ chức cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 7, năm học 2018 - 2019; các đơn vị đã nghiên cứu phổ biến thông tin này đến học sinh. Thông tin cuộc thi xem trên website: https://www.sac.vn./.

Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” được thực hiện hàng năm dành cho đối tượng THPT nhằm hỗ trợ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ, nghề nghiệp tương lai; khơi niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập; đồng thời giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, cọ sát thực tế với nghề nghiệp mơ ước, nhận thức đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén trong học sinh.

Được sự quan tâm của lãnh đạo trường THPT Thị Xã Quảng Trị, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đoàn trường em Nguyễn Duy Phước Hải – học sinh lớp 11A3 với ước mơ nghề nghiệp là Nhà sáng tạo, đã vượt qua hàng ngàn đối thủ để có mặt vào vòng bán kết gồm 40 thí sinh. Không dừng lại tại đó, Phước Hải tiếp tục khẳng định mình khi xuất sắc lọt vào top 5 thí sinh đi tiếp đến vòng Chung kết.

“Hãy làm những gì bạn muốn, mơ những gì bạn muốn mơ, tới đâu bạn muốn tới, trở thành những gì bạn muốn, bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm những gì bạn muốn” và "Gặp khó khăn, cứ cười, gặp bão tố, cứ cười... Đừng tắt mất nụ cười. Bởi vì cười xong, thành công đã ở ngay trước mắt". Đây không chỉ là mục tiêu mà còn là phương châm giúp Phước Hải ngày một hoàn thiện bản thân mình và đặc biệt là giúp em tỏa sáng tại đêm Chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 7, năm học 2018-2019 vào ngày 27/4/2019, tại Hội trường Nhà Văn hoá Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) sắp tới gồm 5 thí sinh:

- Thí sinh Nguyễn Duy Phước Hải, học sinh lớp 11A3, trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Công nghệ thông tin;

- Thí sinh Trần Thảo Nguyên, học sinh lớp 12C4, trường THPT Sông Đốc, tỉnh Cà Mau, với ước mơ nghề nghiệp là Giáo viên;

- Thí sinh Từ Tấn Phát, học sinh lớp 12C2, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM, với ước mơ nghề nghiệp là Kỹ sư Lập trình Game;

- Thí sinh Trương Nguyệt Quế, học sinh lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Tiền Giang, với ước mơ nghề nghiệp là Bác sĩ;

- Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy, học sinh lớp 11V5, trường THPT Chuyên Bình Long, tỉnh Bình Phước, với ước mơ nghề nghiệp là Luật sư;

(Phòng Chính trị, tư tưởng- Tin từ BTC cuộc thi "Thực Hiện Ước Mơ" lần 7, năm học 2018-2019)

Năm 2019 : 23.160