Sunday, 15/12/2019 - 10:50|
Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng về người lãnh đạo tận tụy, hết mình vì công việc

 

 

 

 

TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO TẬN TỤY,

 HẾT MÌNH VÌ CÔNG VIỆC

 

Bấm vào hình để phóng to.

     Nhiệt tình, tận tụy trong công việc; luôn gần gũi, quan tâm, chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp là điều mà ai cũng nhận ra ở cô giáo Trần Thị Lài – Phó Bí thư Chi bộ – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hướng Phùng. (Hoa Tỵ)

 


  

            Năm 2001 tốt nghiệp ở trường Đại học Sư phạm Huế, cô Trần Thị Lài về nhận công tác tại Trường PTCS Hướng Phùng (Nay là Trường Tiểu học Hướng Phùng). Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, tận tụy, nhiệt huyết với công việc Cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền Cô luôn đạt được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Trường, cấp Huyện. Được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm, năm 2008 Cô được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng. 

 

 Xem thêm: Cái tâm, cái tầm của hiệu trưởng Trường TH Hướng Phùng.

           Làm cán bộ quản lý ở một địa bàn miền núi, biên giới, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, số lớp đông, có nhiều điểm lẻ … đã tạo ra không ít khó khăn, trở ngại trong công tác quản lí, chỉ đạo. Song, với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, cô Trần Thị Lài đã không ngừng học tập, nghiên cứu tài liệu, tìm tòi sáng tạo, học hỏi từ các đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Với nhiệm vụ chính là phụ trách công tác chuyên môn trong nhà trường, Cô nhiệt tình hướng dẫn các đồng nghiệp mới trong công tác giảng dạy, thường xuyên tích cực thăm lớp, dự giờ, đánh giá, rút kinh nghiệm cùng các đồng nghiệp, tìm ra các phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh nhằm nâng cao chất lượng. Vì thế, nhà trường không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

Bấm vào hình để phóng to.

Chủ trì hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học

Bấm vào hình để phóng to.

Đánh giá Sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên

 Tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn

            Bên cạnh cán bộ quản lý chuyên môn, cô Trần Thị Lài còn là một Chủ tịch Công đoàn năng động, luôn gần gũi, quan tâm tới mọi người. Mặc dù rất bận rộn với công tác chuyên môn của nhà trường nhưng Cô luôn dành thời gian để tâm sự, chia sẽ tình cảm với đồng nghiệp trong nhà trường. Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cùng với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, tham gia với chuyên môn nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy phong trào dạy học trong nhà trường. Trong công tác đoàn thể, Cô cùng Ban chấp hành chủ động đề xuất, phối hợp với chuyên môn để triển khai thật tốt các phong trào thi đua,  thăm hỏi động viên, chia sẻ kịp thời đối với những cán bộ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho đoàn viên công đoàn được tham gia mọi hoạt động do chuyên môn - công đoàn phát động, đặc biệt là các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham quan du lịch tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong công việc; tạo sự lan toả, gắn bó trong tập thể cán bộ đoàn viên của đơn vị.

 Bấm vào hình để phóng to.

 

 Tham gia có hiệu quả các hoạt động có sự hỗ trợ của Dự án Tầm nhìn

Ngoài công việc của cán bộ quản lý chuyên môn, của chủ tịch công đoàn, Cô còn đảm đương trách nhiệm là  một cộng tác viên của Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa. Một công việc đòi hỏi tính kiên trì, chịu khó và tỉ mỉ nhưng Cô luôn hoàn thành tốt. Cô chính là nhịp cầu nối  giữa các Nhà bảo trợ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Chính từ công việc này mà Cô càng hiểu và thông cảm hơn với các em học sinh, đặc biệt là các em người dân tộc Vân Kiều. Cô yêu thương, quan tâm giúp đỡ các em, xem các em như là con em của mình. Vì vậy, Cô luôn được các em học sinh trong nhà trường dành nhiều tình cảm yêu mến, kính trọng.

Mặc dù bề bộn với nhiều công việc của nhà trường nhưng cô vẫn đảm đương tốt vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình, chăm lo cho chng, nuôi dy các con ngoan ngoãn và hc giỏi.

Bấm vào hình để phóng to. 

Bấm vào hình để phóng to.

 Hình ảnh đời thường trẻ trung, năng động của một lãnh đạo đầy tâm huyết

 Ở bất kỳ vị trí nào Cô cũng luôn say mê, tận tụy, hết lòng với công việc. Cô luôn được mọi người tin tưởng, yêu mến, kính trọng và tín nhiệm cao. Cô chính là một bông hoa đp, ngát hương thơm t tình yêu nghề sâu sắc. Cùng với nhiều Giấy khen của Phòng, Công đoàn Giáo dục Hướng Hóa, UBND huyện Hướng Hóa, năm học 2013 – 2014 cô vinh dự được UBND huyện Hướng Hóa xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Cô Trần Thị Lài xứng đáng là một tấm gương sáng về người lãnh đạo tận tuỵ, hết mình trong công việc để mỗi chúng ta học tập và noi theo.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 122
Tháng 12 : 1.944
Năm 2019 : 23.160