Wednesday, 13/11/2019 - 05:23|

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2018

Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam năm 2018.

Thực hiện theo công văn số 407/PGDĐT-CTTT ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2018.

Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, ngày 12 tháng 11 năm 2018, trường Tiểu học Hướng phùng tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” tại Việt Nam năm 2018.Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông lần thứ 7, năm 2018, là chuỗi các hoạt động mà Việt Nam cùng các thành viên Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm trên toàn thế giới, là dịp để ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời do tai nạn giao thông; chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời, mỗi người cần tự kiểm điểm chính bản thân mình xem: phải chăng mỗi ta cũng đã từng lái xe sau khi vừa uống rượu bia, vi phạm tốc độ, vi phạm tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... và chính mỗi bậc làm cha, làm mẹ, mỗi thầy cô giáo cũng chưa thường xuyên nêu gương về văn hoá giao thông, hay còn vô tâm trước những hiểm nguy rình rập con trẻ trên những cung đường.

Một phút cúi mình tưởng nhớ và hứa với những người đã mất, chúng ta hứa tuyệt đối chấp hành luật giao thông; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông; mỗi người lớn, đặc biệt là cha, mẹ và thầy, cô giáo, phải có trách nhiệm giáo dục trẻ em tham gia giao thông an toàn, phải là tấm gương về văn hoá giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông; phải đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi đi lại bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

Vì sự an toàn trên mọi con đường!

Vì hạnh phúc của mọi người!

Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Nguồn: (Việc Làm Đà Nẵng)

Năm 2019 : 19.283