Wednesday, 13/11/2019 - 05:25|

Hướng dẫn thực hành bữa ăn bán trú cho học sinh lớp 1.

(Lệ Trinh) Ngày 06/09/2017, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức một buổi hướng dẫn thực hành bữa ăn bán trú cho học sinh lớp 1A và 1B.

(Lệ Trinh) Để nâng cao năng lực tự phục vụ và chất lượng của bữa ăn bán trú cho học sinh lớp 1. Ngày 06/09/2017, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức một buổi hướng dẫn thực hành bữa ăn bán trú cho học sinh lớp 1A và 1B.

Trong buổi hướng dẫn cô giáo Nguyễn Lệ Trinh – GVCN lớp 4A đã trực tiếp hướng dẫn cho các em trình tự thực hiện một bữa ăn bán trú. Đầu tiên đó là hướng dẫn các em rửa tay theo quy trình 6 bước, xếp hàng nhận phần cơm của mình và sau khi ăn xong, mỗi em sẽ tự mang khay ăn của mình ra khu vực quy định và phân đồ dùng của mình theo từng chậu đã đặt sẵn. Các em ngồi bàn nào thì lau và dọn bàn ghế đó. Xong xuôi đâu đó, mỗi em tự đi rửa tay, đánh răng rồi mới vào phòng sắp sạp, trải chiếu để chuẩn bị ngủ trưa.

Sau khi được cô hướng dẫn mỗi cá nhân các em đã được thực hành bữa ăn bán trú và phần đông các em đều thực hiện rất tốt và ăn hết phần ăn của mình.

Bên cạnh đó, trong quá trình học hằng ngày các giáo viên chủ nhiệm sẽ hướng dẫn và nhắc nhở thêm cho các em để các em học sinh có thể thực hiện thuần thục hơn, nâng cao năng lực tự phục vụ cho các em.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Cô giáo Nguyễn Lệ Trinh thực hành mẫu