Tuesday, 12/11/2019 - 21:36|
Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Nhà Bảo trợ Hàn Quốc thăm Trường.

Một buổi sáng mờ sương nơi vùng cao, trong không khí rạo rực. Trường Tiểu học Hướng Phùng hân hoan chào mừng Đoàn bảo trợ Hàn Quốc về thăm trường. Vào lúc 8h30 ngày 20/1/2016 xe của Đoàn dừng tại cổng Trường trong sự chào đón nồng nhiệt của BGH cùng giáo viên và học sinh của trường.

                       GIAO LƯU VỚI ĐOÀN BẢO TRỢ HÀN QUỐC

                                                    

                                                                            Tin bài & ảnh: CTV Như Quỳnh

 

Một buổi sáng mờ sương nơi vùng cao, trong không khí rạo rực. Trường Tiểu học Hướng Phùng hân hoan chào mừng Đoàn bảo trợ Hàn Quốc về thăm trường. Vào lúc 8h30 ngày 20/1/2016 xe của Đoàn dừng tại cổng Trường trong sự chào đón nồng nhiệt của BGH cùng giáo viên và học sinh của trường.

Bắt đầu với buổi làm việc, cô giáo Trần Thị Lài- Phó Hiệu Trưởng nhà trường  giới thiệu về truyền thống và sự phát triển của nhà trường với đoàn Nhà Bảo trợ. Tại hội trường, các nhà bảo trợ thấy được sự chủ động của học sinh thông qua buổi sinh hoạt CLB lớp 5B, các em sẽ luôn có được những định hướng đúng đắn từ các thầy cô giáo có kinh nghiệm và có dịp giúp nhau học tập, kích thích tính chủ động, sáng tạo của học sinh, dần hình thành tính phê và tự phê trong sinh hoạt  tập thể.

            Sau đó các Nhà Bảo trợ đến thăm thư viện nhà trường, các em đã nói lên được cảm nghĩ của mình khi tham gia vào hoạt động thư viện và nói lên được những ước mơ của mình cho Nhà Bảo trợ nghe. Tiếp đến là thăm quan các mô hình của nhà trường, tại góc giải trí các em được  chơi các trò chơi dân gian: ô ăn quan, cờ cá ngựa, cờ vua...Mọi người đã có được những kỉ niệm đẹp và ấn tượng về nhau khi cùng các em tham gia các hoạt động vẽ tranh, chơi các trò chơi dân gian đó. Trên gương mặt của các Nhà Bảo trợ thể hiện sự ngưỡng mộ đối với một trường tiểu học ở vùng núi. Thăm và tìm hiểu văn hóa của dân tộc Brũ Vân Kiều – PaKô tại nhà sàn, Đoàn Bảo trợ Hàn Quốc lại tiếp tục được tận mắt nhìn thấy các vật dụng được trưng bày nơi đây, được cô giáo Hồ Thị Tư và em Hồ Thị Duyên Hà giới thiệu rõ về các vật dụng đó. Trong lúc đoàn thăm khuôn viên nhà trường thì các em học sinh chia thành các nhóm  tham gia làm thiệp tại nhà sàn, các em đã mạnh dạn thuyết minh về thiệp mình đã làm cho Nhà Bảo trợ nghe.

            Chuyến thăm quan, giao lưu của đoàn Tầm nhìn Thế giới Hàn Quốc là cơ hội để mọi người giao lưu, học hỏi về nên văn hóa của nhau và các nhà bảo trợ có thể hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. Tiễn các Nhà Bảo trợ ra xe trở về, các em học sinh vẫn còn lưu luyến, muốn giữ một kỷ niệm đẹp cho Nhà Bảo trợ mà mỗi em đã tặng lại một thiệp cho Nhà Bảo trợ và hi vọng đem lại cho Nhà Bảo trợ những kỉ niệm khó quên.

           


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TẠI TRƯỜNG


Hình ảnh đón Đoàn


Nghe giới thiệu về nhà trường


Thăm Phòng truyền thống


Thăm Thư viện


Chứng kiến Câu lạc bộ Trẻ sinh hoạt


Cùng tham gia hoạt động ở Góc giải trí


Thăm nhà sàn


Học sinh tặng thiệp Chúc mừng năm mới đến Nhà Bảo trợ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 137
Tháng 11 : 1.171
Năm 2019 : 19.253