Thứ tư, 20/11/2019 - 09:57|

Lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết.

(Mai Trọng) Được sự đồng ý của Đảng ủy-UBND xã Hướng Phùng, ngày 24/7/2017 Trường Tiểu học Hướng Phùng long trọng tổ chức lễ nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết.

Về tham dự buổi lễ có ông Lê Hữu Tuấn-Phó Phòng Dân tộc Huyện; Ông Trần Trọng Kim-Phó Phòng LĐ-TB và Xã hội huyện; Ông Nguyễn Công Sang-Phó Trưởng Đài PT-TH Huyện; Nhà báo Lâm Hưng Thơ-PV Báo Lao động. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Hồ Văn Khưn-Bí thư Đảng ủy xã; Ông Hồ Văn Quý-PCT UBND xã; Ông Hồ Văn Tôn-Chủ tịch UB MTTQVN xã Hướng Phùng. Đại diện lãnh đạo chỉ huy Trung đoàn 52, Đại diện lãnh đạo chỉ huy Đồn Biên phòng Sen Bụt và tập thể CB-GV-NV toàn đơn vị.

Mẹ Hồ Thị Miết là người dân tộc Vân Kiều, sinh vào ngày 01/10/1934 tại thôn Mã Lai – xã Hướng Phùng – huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị. Mẹ có chồng là ông Hồ Văn Nan (tên thường gọi là Hồ Pơơng) và một người con trai duy nhất là anh Hồ Miê A. Anh Hồ Miê A sinh năm 1953 và nhập ngũ năm 1970. Trong quân ngũ, Anh giữ các chức vụ Trung sĩ, Tiểu đội phó. Ngày 28/2/1971, anh Hồ Miê A tham gia trận đánh ở đồi Tà Púc thuộc biên giới Việt- Lào và hy sinh.

Mẹ Hồ Thị Miết vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Quốc hội Việt Nam trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng vì có một người con độc nhất là liệt sĩ.

Hiện nay, Mẹ Hồ Thị Miết là Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống của xã Hướng Phùng nói riêng và của cả huyện Hướng Hóa nói chung.

Con hy sinh, chồng đã mất, Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết sống một mình tại thôn Mã Lai – xã Hướng Phùng – huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị.

Hy vọng cùng với sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân trong toàn xã hội, Trường Tiểu học Hướng Phùng sẽ làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng Mẹ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Trước lễ, Mẹ cùng đại biểu

dâng hương tại

Đài tưởng niệm liệt sĩ của Xã