Tuesday, 12/11/2019 - 21:31|
Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2016 - 2017.

(Như Hoàn) Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2017, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2016 - 2017, với sự tham dự của 127 đội viên, nhi đồng xuất sắc đại diện cho hơn 600 học sinh trong toàn trường.

 Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2017, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2016 - 2017, với sự tham dự của 127 đội viên, nhi đồng xuất sắc đại diện cho hơn 600 học sinh trong toàn trường.

 


Trong năm học qua, Đội viên, nhi đồng Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng đã phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, truyền thống của lớp lớp đội viên đi trước, nỗ lực phấn đấu vươn lên dành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động đội và phong trào thiếu nhi. Đặc biệt là việc triển khai thực hiện tốt 5 chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trong năm học. Trong đó, thực hiện tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Vòng tay bè bạn”, “Quyên góp ủng hộ” giúp đỡ  các bạn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Duy trì tốt các CLB, đôi bạn cùng tiến, chương trình Phát thanh măng non, thường xuyên đổi mới các nội dung và hình thức hoạt động nhằm từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động Đội. Công tác dự bị đội viên và tổ chức kết nạp đội viên ưu tú vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Song song, với các chương trình hoạt động của Liên đội, có thể thấy rằng mô hình “Nuôi heo đất, giúp bạn đến trường” là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục tinh thần tương thân, tương ái và tiết kiệm cho học sinh. Đã tiết kiệm được số tiền hơn 3 triệu đồng. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong trường học.

Phát biểu tại đại hội, thầy giáo Hoàng Quang Minh - Phó hiệu trưởng đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí khẳng định, để nhận được danh hiệu cao quý này, các bạn đội viên đã không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. thầy giáo mong các em phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phát huy truyền thống của quê hương, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia phong trào Đội, làm nhiều việc tốt, để em nào cũng xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Đại hội, tuyên dương 127 em đội viên, nhi đồng tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và công tác Đội đã được nhận giấy khen “Cháu ngoan Bác Hồ”, cũng trao các suất học bổng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó từ nguồn thu Heo đất.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 84
Hôm qua : 137
Tháng 11 : 1.171
Năm 2019 : 19.253